24.10.2023

Một kỳ bảo dưỡng tổng thể lần 5 thành công của BSR cùng PME

Ngày 11/9, tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ khởi động bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 5 nhà máy.

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo các đơn vị của Tỉnh Quảng Ngãi, cũng như có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội, Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương, các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc BSR, Ban Giám đốc Nhà máy, về phía PME có Chủ tịch HĐQT Ông Son Muyng Hyung, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Giang, Phó tổng giám đốc Nguyễn Liêm cùng Lãnh đạo của các đơn vị đối tác trong nước và quốc tế như PVMR, Vivablast, PTSC….

BDTT lần 5 NMLD Dung Quất dự kiến diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4/2024 với 6 gói thầu chính do các nhà thầu trong nước, quốc tế đảm nhiệm và các gói Inhouse do BSR tự thực hiện. 6 gói thầu chính có tổng cộng 2.674 đầu mục công việc thực hiện bảo dưỡng; gói Inhouse của BSR có 5.036 đầu mục công việc thực hiện bảo dưỡng như hệ thống máy nén, thiết bị quay, tự động hóa, thiết bị điện…

BSR cũng đã thành lập Ban chỉ đạo và lên sơ đồ tổ chức các gói thầu, bao gồm cả nhân sự nhà thầu trong nước, nước ngoài và nhân sự BSR. Ngoài 02 gói thầu quốc tế là gói 1 và gói 2 các gói thầu trong nước lần này cũng đóng vai trò rât quan trong để đảm bảo một ký bảo dưỡng tổng thể an toàn, chất lượng và tiến độ. Bên cạnh gói thầu số 1 sửa chữa trái tim của nhà máy lọc dầu RFCC, thì gói thầu số 4 sửa chữa và sơn đường nước biển mà Công ty cổ phần PME là nhà thầu chính có số ngày thi công ngắn nhất. Điều đó đòi hỏi nhà thầu phải am hiêu về công việc, có đội ngũ nhân sự chất lượng cao và chuyên nghiệp mới có thể thực hiện đúng tiến độ và chất lượng đề ra. Đặc biệt trong kỳ bảo dưởng tổng thể lần 5 này, BSR lại rút ngắn tiến độ 2 ngày so với kỳ bảo dưỡng lần 4, vì vậy đây là một thách thức đối với tất cả các nhà thầu. Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương, phát biểu tại buổi lễ “Tôi cam kết rằng sẽ cùng với các nhà thầu quyết tâm thực hiện BDTT lần 5 đi đến thành công. BSR sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà thầu phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ trên công trường. Nhân dịp này, tôi cũng kính mong UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các sở ban ngành, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa BSR trong quá trình thực hiện BDTT lần thứ 5”

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu khai mạc buổi lễ khởi động

Trong kỳ bảo dưỡng lần 5 này của BSR, Công ty cổ phần PME được đánh giá là một nhà thầu uy tín và có nhiều kinh nghiệm nhất. PME đã tham gia đấu thầu 2 gói quốc tế số 1 và số 2 và gói trong nước là số 3. Cả 3 gói thầu tham gia, PME đều có điểm kỹ thuật cao nhất, điều đấy khẳng định sự hiểu biết sâu rộng của PME về hoạt động bảo dưỡng sửa chữa nói chung và hoạt động bảo dưỡng cho các nhà máy lọc dầu nói riêng. Tuy không trúng 2 gói thầu quốc tế, nhưng việc vượt quả các đấu thủ xửng xỏ để trúng gói thầu số 4 – Sơn và sửa chữa đương nước biển cũng là một sự đánh giá rất cao và tin tưởng của khách hàng đối với PME.

Trước khi kết thúc buổi lễ khởi đồng bảo dưỡng tổng thể lần 2, đại diện BSR đã cùng đại diên của 6 nhà thầu lên ký thỏa thuận thi đua thực hiện một kỳ TA5 thành công.

Chủ tịch HĐQT PME (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện BSR và lãnh đạo các gói thầu ký Thỏa thuận thi đua thực hiện BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.